Top 10+ phần mềm máy tính thông dụng cần biết

phần mềm máy tính

 

phần mềm máy tính

Có khá nhiều phần mềm máy tính hữu dụng và tiện ích dành cho bạn. Để phục vụ cho nhu cầu sử dụng, làm việc của mọi người thì Điện Lạnh HK xin chia sẻ đến bạn các phần mềm hữu ích như sau:

1. Phần mềm Microsoft Office.

Word Office

1.1. Phần mềm Word Office.

 Microsoft Word (gọi tắt Word 2022) là phần mềm máy tính soạn thảo văn bản đa chức năng. Các chức năng thông dụng trong Word bao gồm từ việc tạo các tài liệu có nội dung đơn giản như bản báo cáo, thư từ đến việc tạo ra các ấn phẩm chuyên nghiệp như sách, báo, tạp chí, …. 

Việc download và cài đặt Word nói riêng và Microsoft Office nói chung thường tiêu tốn nhiều dung lượng cài đặt. Tại đây chúng tôi gửi đến bạn cách tải Word không cài đặt. Bạn sẽ nhanh chóng có thể trải nghiệm ngay bây giờ. 

 •  Đây là bản Word “không cần mở khóa” vì bên mình đã mở khóa sẵn.
 •  Bạn chỉ cần tải về file giải nén và cài là dùng vĩnh viễn ngay.

Xem chi tiết: Tải Word Office bản quyền miễn phí.

phần mềm excel

1.2. Phần mềm Microsoft Excel.

 Excel là phần mềm máy tính của Microsoft Office chuyên tạo ra những bảng tính và phân phối những loại công cụ và công thức để giúp việc thống kê giám sát trở nên nhanh gọn và đúng chuẩn hơn.

 Việc download và cài đặt Excel thường tiêu tốn khá nhiều dung lượng máy. Vì vậy Điện Lạnh HK gửi đến bạn tất cả bạn đọc tổng thể về tính năng và cách tải Excel 2016 không cài đặt này.

 • Là bản Excel 2016 “không cần mở khóa” vì bên mình kích hoạt sẵn
 • Chỉ cần tải về giải nén là bạn có thể sử dụng vĩnh viễn.

Xem chi tiết: Tải excel bản quyền miễn phí

phần mềm powerpoint

1.3. Phần mềm Microsoft Powerpoint.

 PowerPoint là phần mềm máy tính trình chiếu, được hầu hết những nhân viên cấp dưới văn phòng cũng như những giáo viên, giảng viên, học viên, sinh viên dùng để tạo ra những bài thuyết trình chất lượng. Từ khi có PowerPoint, những thầy cô không còn phải dùng nhiều đến bảng và phấn nữa. Họ chỉ cần tạo ra những slide bài giảng và trình chiếu cho học viên, sinh viên xem là đủ.

 Việc download và cài đặt PowerPoint 2016 thường tiêu tốn nhiều dung lượng cài đặt. Tại sao nên tải bản cập nhật này? Tại đây chúng ta cùng tóm tắt các tình năng và cách tải PowerPoint 2016 không cài đặt. Hãy tải và nhanh chóng trải nghiệm công cụ này ngay bây giờ. 

 • Đây là bản PowerPoint 2016 “không cần mở khóa” vì chúng mình đã mở khóa
 • Chỉ cần tải xuống file giải nén là dùng được ngay.

Xem chi tiết: Cách tải Power Point 2016 miễn phí, cực nhanh

tải onekey

1.4. Phần mềm Onekey Ghost.

 Onekey Ghost là phần mềm máy tính hỗ trợ tạo, bung ghost, sao lưu và phân vùng máy tính Windows mà không cần dùng đĩa DVD hay USB. Onekey Ghost 2021 sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu, hỗ trợ quá trình cài đặt, nâng cấp Windows đơn giản hơn, chính xác hơn và an toàn hơn.

 Onekey Ghost mới nhất 2022 được đánh giá là công cụ ghost win nhanh chóng, mạnh mẽ và hiệu quả nhất hiện nay. Nếu bạn đang có ý định cài đặt hoặc nâng cấp Windows hãy nhanh tay làm theo hướng dẫn của Điện Lạnh Hk để bảo vệ dữ liệu máy tính của mình nhé!

Xem chi tiết: Tải Onekey Ghost Miễn Phí Mới Nhất, Link Google Drive

photoshop

2. Phần mềm Photoshop Cs6.

 Photoshop cs6 là phiên bản mới nhất trong bộ phần mềm chỉnh sửa hình ảnh được Adobe phát triển. Tải phần mềm máy tính Photoshop cs6 bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm giao diện, tính năng và nhiều trải nghiệm chuyên nghiệp trong phần mềm hiện đại bậc nhất hiện nay.

 Cách tải phần mềm PS CS6 này rất đơn giản. Như các bạn đã biết các phiên bản Photoshop hiện tại là CS6, và CC đều cực kì nặng. Nó chiếm một phần dung lượng rất lớn từ khoảng 1.7GB – 2.3GB. Dẫn tới tình trạng bạn muốn tải và cài đặt nhưng nó quá ngốn dung lượng và ram. Nó làm chậm quá trình vận hành của Laptop.

 Chính vì thế Điện Lạnh HK sẽ giới thiệu bản Photoshop CS6 Portable đến với bạn. Bản Photoshop này là bản rút gọn không cần cài đặt. Nhưng vẫn chứa gần như 100% tất cả tính năng của Photoshop CS6 với dung lượng rất nhẹ chỉ khoản 500 MB (file đã nén chỉ 96mb).

Xem chi tiết: Tải photoshop cs6 full Miễn phí vĩnh viễn

3. Phần mềm diệt virus.

 Phần mềm diệt virus có sẵn trên máy tính đang dần được cải thiện và là 1 sự lựa chọn tốt nếu bạn muốn bảo vệ máy tính miễn phí. Ngoài ra vẫn còn những phần mềm miễn phí khác.

Xem chi tiết: Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí trên máy tính, PC tốt nhất

top 5 phần mềm diệt virus

3.1. Phần mềm Kaspersky Security Cloud Free

 Kaspersky AntiVirus (Free) là phần mềm diệt virus của Kaspersky được nhiều người dùng đánh giá cao nhờ hiệu quả diệt virus mà nó mang lại. Kaspersky là hãng phần mềm bảo mật luôn tiên phong đi đầu trong việc cập nhật những công nghệ diệt virus tiên tiến nhất trong các sản phẩm của mình.

3.2. Phần mềm Avast Free Antivirus

 Avast là phần mềm diệt virus miễn phí cung cấp nhiều chế độ quét khác nhau để bạn lựa chọn, kết hợp với công nghệ diệt virus hiện đại. Avast Antivirus có khả năng phát hiện nhiều phần tử độc hại, thanh lọc trình duyệt và bảo vệ các dữ liệu trực tuyến, mang đến cho bạn một môi trường lướt web an toàn.

3.3. Phần mềm AVG Antivirus Free

 AVG Antivirus Free 2022 là phần mềm diệt virus nổi tiếng, đồng thời tích hợp những công nghệ bảo mật hiện đại và tiên tiến nhất để mang lại hiệu quả bảo vệ tốt nhất cho người dùng.

Những tính năng nổi bật nhất có thể kể tới của AVG Antivirus Free là chế độ quét virus phong phú, bảo vệ các hoạt động trực tuyến, email và tường lửa an toàn. Bên cạnh phiên bản Free là AVG Antivirus Pro với nhiều tính năng cao cấp hơn, các chế độ bảo vệ cũng tốt hơn.

3.4. Phần mềm Bitdefender Antivirus Free

 Bitdefender Antivirus Free hỗ trợ các tính năng bảo vệ máy tính khỏi các virus máy tính, phần mềm độc hại, rookit, và các mối đe dọa nguy hiểm không ngừng xuất hiện khác.

Phần mềm Bitdefender Antivirus Free gọn nhẹ, không chiếm dụng nhiều dung lượng lưu trữ do không tích hợp các phần bổ trợ như bảo vệ quyền riêng tư và thông tin cá nhân mà các công cụ khác thường cung cấp.

Đồng thời phiên bản rút gọn Bitdefender Antivirus Free cũng thiếu một số tính năng tự động và các tùy chọn hỗ trợ trong các phiên bản chống virus mất phí của Bitdefender.

3.5. Phần mềm Avira Antivirus Free

 Avira Free AntiVirus còn được gọi là Avira Free Security là phần mềm diệt virus miễn phí trên nhiều nền tảng khác nhau nhưng vẫn có đầy đủ các tính năng giúp bạn bảo vệ tốt nhất cho hệ thống của mình.

Avira Free AntiVirus 2022 có nhiều chế độ quét, bảo mật trong thời gian thực, bảo vệ cho các hoạt động trực tuyến, tích họp cả tường lửa cho máy tính. Bạn có thể download Avira miễn phí để mang đến giải pháp bảo mật tối ưu cho máy tính của mình.

top 7 phần mềm khôi phục dữ liệu

4. Phần mềm khôi phục dữ liệu.

 Đôi khi, bạn lỡ tay xóa đi một tập tin quan trọng nào đó và không biết làm thế nào để có thể lấy lại chúng dễ dàng. Hãy cùng khám phá top 7 phần mềm khôi phục dữ liệu phần mềm tốt nhất cho Windows 2022, bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất.

Xem chi tiết: Top 7 phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí cho máy tính

4.1. Recuva

 Recuva là một trong những phần mềm phục hồi dữ liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phần mềm này có thể khôi phục hầu hết các dữ liệu bị xóa trên ổ cứng, ổ đĩa ngoài (ổ USB, v.v…), đĩa BD/DVD/CD và thẻ nhớ.

 Hệ điều hành tương thích: Windows 10, Windows 8, 8.1, 7, Vista, XP, Server 2008/2003, và các phiên bản Windows cũ hơn như 2000, NT, ME và 98.

4.2. Disk Drill

Disk Drill là một ứng dụng đnư giản. Bạn chỉ cần chọn một ổ đĩa mà bạn muốn quét và nhấn nút Recover. Hiện ứng dụng này hỗ trợ việc phục hồi nhiều loại dữ liệu, từ video, nhạc, podcast, ảnh, văn bản,… 

Theo thử nghiệm, Disk Drill có khả năng quét nhanh và phát hiện 57 file trong số 67 đã bị xóa. Sau đó, ứng dụng tiếp sẽ tự động bắt đầu quá trình quét sâu. Việc quét nhanh chỉ mất 1 giây, trong khi quá trình quét sâu kéo dài khoảng 5 phút.

Hệ điều hành tương thích: Windows 10, 8, 7, Vista và XP, macOS.

4.3. Puran File Recovery

 Puran File Recovery là một phần mềm miễn phí, vô cùng dễ sử dụng và có hiệu suất hoạt động tốt. Nó khả năng quét ổ đĩa trên hệ điều hành Windows đi kèm nhiều tùy chọn khác.

Có thể xác định được nhiều tệp hơn các phần mềm khác và thậm chí còn khôi phục được phân vùng bị mất nếu chúng chưa bị ghi đè.

Hệ điều hành tương thích: Windows 10, 8, 7, Vista và XP.

4.4. Glary Undelete

Glary Undelete là một phần mềm khôi phục dữ liệu hoạt động đặc biệt tốt với hệ điều hành Windows, nhất là những Windows phiên bản cũ như Windows 7 hay Windows XP. có thể khôi phục lại các tệp tin từ ổ cứng và các bộ nhớ ngoài. 

Hệ điều hành tương thích: Windows 10, 8, 7, Vista, XP.

4.5. EaseUS Data Recovery Wizard

EaseUS Data Recovery Wizard là một phần mèm khôi phục có hiệu suất cao và giao diện sạch sẽ đẹp mắt. Nó không chỉ có thể phục hồi dữ liệu từ ổ cứng, ổ đĩa quang, thẻ nhớ mà còn có thể phục hồi cả dữ liệu của thiết bị iOS và cả những phân vùng bị mất trên máy tính.

Hệ điều hành tương thích: MacOS, Windows 10, 8, 7, Vista, XP.

4.6. Wondershare Data Recovery

Wondershare Data Recovery là một công cụ phục hồi dữ liệu mạnh mẽ, hoạt động trên ổ cứng máy tính, ổ USB, ổ cứng ngoài, điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số, iPod, máy nghe nhạc MP3/MP4 và nhiều thiết bị lưu trữ khác.

Nó đặc biệt hiệu quả nhờ sử dụng hàng loạt các cách thức khôi phục dữ liệu khác mà các phần mềm khôi phục khác không có.

Hệ điều hành tương thích: Windows XP trở lên.

4.7. CD Recovery Toolbox

Đây là một phần mềm khá độc đáo trong danh sách này. Như cái tên của nó, CD Recovery Toolbox là một phần mềm chuyên về khôi phục tập tin trên các thiết bị lưu trữ ngoại vi đã bị hỏng như ổ đĩa quang, CD, DVD, Blu-Ray, HD DVD, v.v…

Hệ điều hành tương thích: Windows 10, 8, 7, Vista, XP, Server 2003, 2000, NT, ME và 98.

tải AutoCAD bản miễn phí

5. Phần mềm AutoCAD

 Phần mềm AutoCAD là một ứng dụng cực mạnh, cực chính xác. Dùng để thiết các các bản vẽ kĩ thuật 2D,3D bằng công nghệ Vector. Phần mềm này được tạo ra bởi Autodesk. Phần mềm AutoCAD được ra mắt lần đầu vào năm 1982.

Đây cũng là một trong những phần mềm tiên phong chạy được trên máy tính cá nhân. Tải autocad cho phép người dùng hiện thực hóa những ý tưởng, tạo ra những thiết kế chính xác, chi tiết nhanh chóng và tiện lợi.

Việc tải AutoCAD thực sự không đơn giản. Nên cực kì nhiều bạn không thể dùng phần mềm ưu việt này một cách trọn vẹn. Chính vì những lý do này nên Tinyguu sẽ gửi đến cho bạn bản cách tải phần mềm autocad mới nhất. Giúp bạn nhanh chóng có thể dùng được nó. Bản cài đặt này có nhiều ưu điểm

 • Đây bản tải AutoCAD “không cần mở khóa” khó khăn
 • Bạn chỉ cần tải về giải nén & cài là dùng được. Vì bên mình đã mở khóa sẵn.

Xem chi tiết: Hướng dẫn tải AutoCAD bản miễn phí 

Tải Phần Mềm Adobe Acrobat Pro DC 2021

6. Phần mềm Adobe Acrobat Pro DC 2021

Adobe Acrobat Pro DC 2021 là phiên bản mới nhất của phần mềm PDF phổ biến nhất thế giới Adobe, nhà phát minh ra định dạng tài liệu di động.

 Adobe Acrobat Pro DC là chương trình chỉnh sửa PDF do công ty phát minh ra định dạng. Đây là chương trình cung cấp nhiều biện pháp để tạo PDF. Giá của nó là 179,88 đô la/năm. Adobe Acrobat Pro vẫn là lựa chọn luôn sẵn sàng cho mọi chuyên gia và người dùng.

Xem chi tiết: Tải Phần Mềm Adobe Acrobat Pro DC 2021

Tải phần mềm lightroom

7. Phần mềm Lightroom.

7.1. Phần mềm Adobe Lightroom CC.

 Phần mềm Adobe Lightroom CC là phần mềm xử lý hình ảnh cực kì chuyên nghiệp. Bản tải Lightroom CC là phiên bản mới nhất được cải tiến với hàng loạt tính năng bậc nhất .Nó giúp bạn tinh chỉnh, sắp xếp lại và chia sẻ những hình ảnh của mình bằng nhiều cách.

Đồng thời nó cũng giúp bạn tạo ra nhiều hình ảnh chất lượng tốt và cực kỳ đẹp như một nhiếp ảnh gia nổi tiếng. Ngoài ra nó còn cung cấp rất nhiều tính năng đặc sắc như: đóng dấu hình ảnh, tạo phòng trưng bày trực tuyến. Và cuối cùng là bạn có thể sao lưu và khôi phục nó bất cứ lúc nào.

Xem chi tiết: Tải phần mềm lightroom vĩnh viễn không cần cài đặt

Tải phần mềm Lightroom

7.2. Phần mềm Adobe Lightroom CC 2019

 Adobe Lightroom CC 2019 là một trong những chương trình cơ bản dành cho các nhiếp ảnh gia. Lightroom CC 2019 là một công cụ được rất nhiều các nhiếp ảnh gia am hiểu về máy tính đánh giá cao. Cho phép các công cụ đơn giản và dễ sử dụng để theo dõi, thay đổi, hiển thị và truyền ảnh cực kỳ nâng cao.

Thực tế việc tải Lightroom CC 2019 và bẻ khóa của nó khá là khó. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình cài đặt phần mềm này. Chúng tôi xin gửi đến các bạn tin tức cách tải adobe Lightroom full với rất nhiều ưu điểm dưới đây:

 • Đây là bản cài đặt không cần bẻ khoá, mình đã kích hoạt sẵn
 • Các bạn chỉ cần tải về giải nén hoàn thành là có thể dùng được vĩnh viễn.

Xem chi tiết: Tải phần mềm Lightroom CC 2019

Tải phần mềm Adobe Lightroom

7.3. Phần mềm Adobe Lightroom CC 2020

Lightroom CC 2020 là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh và trình quản lý hình ảnh mạnh mẽ cho phép bạn tạo ra những hình ảnh tuyệt đẹp từ những cảnh có độ tương phản cao đầy thử thách. Đây bản tải Lightroom CC 2020 đầy đủ.

Adobe Lightroom CC 2020 cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa, sắp xếp và chia sẻ ảnh lên hệ sinh thái đám mây. Nó cung cấp cho bạn các công cụ mạnh mẽ và dễ sử dụng cũng như các điều khiển nâng cao để làm cho ảnh của bạn trông đẹp hơn.

Xem chi tiết: Tải phần mềm Adobe Lightroom CC 2020

8. Phần mềm Adobe illustrator.

Tải Adobe Illustrator CS6

8.1. Phần mềm Adobe illustrator CS6

Đây là phần mềm thiết kế đồ họa vector nổi tiếng đến từ hãng phần mềm đồ họa Adobe. Đây là chương trình thiết kế đồ họa rất chuyên nghiệp không thể thiếu đối với dân thiết kế hiện nay.

 Mặc dù đây là một phần mềm đã 7 năm tuổi. Nhưng đây là phần mềm được nhiều người sử dụng, vì yêu cầu cấu hình không quá cao, các chức năng thông dụng đều dễ sử dụng.

Xem chi tiết: Tải phần mềm Adobe Illustrator CS6 – Không cài đặt

tải Adobe Illustrator CC 2018

8.2. Phần mềm Adobe Illustrator CC 2022

Adobe Illustrator CC 2022 là một phần mềm rất hữu ích để tạo các tài liệu đồ họa và in ấn độ phân giải cao. 

 Phần mềm này được cải tiến hơn thích hợp mới những công việc đồ họa kỹ thuật, tạo hình minh họa, video,…

 Do việc download phần mềm Adobe Illustrator CC 2022 và bẻ khóa nó vô cùng khó khăn. Nên rất nhiều bạn đã không thể dùng một cách trọn vẹn được phần mềm này. Chính vì lý do này nên chúng tôi xin gửi đến bản cài phần mềm thiết kế ai với rất nhiều tính ưu điểm vượt trội sau đây.

 • Đây là bản cài đặt không cần phải bẻ khóa vì bên mình đã kích hoạt sẵn
 • Bạn chỉ cần tải xuống giải nén là cài được và dùng được vĩnh viễn.

Xem chi tiết: Tải phần mềm Adobe Illustrator cc 2022 không cần cài đặt

tải Adobe Illustrator CC 2018

8.3. Phần mềm Adobe Illustrator CC 2018

Adobe Illustrator CC 2018 (AI) là một phiên bản hỗ trợ nhiều tính năng hơn so với các phiên bản đã phát hành trước đó. Phần mềm AI mới nhất cho phép bạn xử lý hiệu chỉnh hình ảnh lượng lớn. Phù hợp cho cả sinh viên, cho phép các nhà thiết kế dễ dàng thiết kế logo, banner và quảng cáo chuyên nghiệp.

Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng tạo và chỉnh sửa các tập tin nhỏ, nhưng khi bạn phóng to ảnh hết mức có thể thì ảnh vẫn không gặp các vấn đề sau: ảnh không còn rõ nét, bị mờ hay bị điểm ảnh.

Xem chi tiết: Hướng dẫn tải phần mềm Adobe Illustrator CC 2018

tải Adobe Illustrator CC 2019

8.4. Phần mềm Adobe Illustrator CC 2019

Adobe illustrator CC 2019 là chương trình đồ họa vector tạo nền tảng cần thiết cho lĩnh vực thiết kế đồ họa. Với bản tải Adobe illustrator CC 2019 giúp chúng ta tạo và thực hiện hầu hết các thiết kế đồ họa 2D với các hiệu ứng phức tạp nhất.

 Trong phiên bản mới nhất của phần mềm Adobe Illustrator CC 2019, công nghệ điện toán đám mây (đám mây sáng tạo) sẽ được sử dụng. Nói lên, các tác phẩm sẽ được lưu trữ trên hệ sinh thái ứng dụng của Adobe. Giúp ích người dùng quản lý và sử dụng các sản phẩm của công ty dễ dàng và thuận tiện hơn.

Xem chi tiết: Tải phần mềm Adobe Illustrator CC 2019 chỉ trong vài phút

tải Coreldraw x7

9. Phần mềm Corel X7 (Coreldraw x7)

Phần mềm coreldraw x7 là phần mềm thiết kế chuyên nghiệp. Với rất nhiều tính năng đa dạng, từ chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế lại giao diện trang web. Hay đến chỉnh sửa những pano, hình ảnh có kích thước cao. Nó hầu như thỏa mã khả năng sáng tạo vô cùng vô tận của bạn.

 Dùng và tải coreldraw x7 rất đơn giản. Hiện tại các phiên bản Corel hiện tại đều rất nặng. Nên Ở đây mình sẽ giới thiệu cho bạn một bản CorelDRAW Graphics Suite X7. Bản phần mềm này là một bản rút gọn và cực kì nhẹ. 

 • Đây là các bản cài đặt không cần phải bẻ khóa
 • Bạn chỉ cần giải nén là cài được và dùng được

Xem chi tiết: Hướng dẫn tải Coreldraw x7 bản mới nhất 

tải Kinemaster

10. Phần mềm Kinemaster

Đây là phần mềm đỉnh cao có thể xuất được video 4k, cực chi tiết & sắc nét. Nhờ công nghệ đặt biệt tăng gấp 4 lần điểm ảnh và tốc độ khung hình. Điều này giúp những video được xuất bản trở nên chuyên nghiệp và mượt mà hơn rất nhiều.

 Trong thời điểm bạn đang thiết kế video, bạn có thể lồng ghép vào các hiệu ứng âm thanh, phù hợp với  bối cảnh video. Hoặc những hiệu ứng âm thanh mà bạn ưa thích. Tạo ra những video với khung cảnh thích hợp & hiệu ứng âm thanh bùng nổ.

Xem chi tiết: Cách tải Kinemaster Full bản quyền (Cho Android)

tải premiere pro CC 2019

11. Phần mềm Adobe Premiere Pro CC 2019

Adobe Premiere CC 2019 là phần mềm chỉnh sửa video được sử dụng phổ biến nhất hiện nay của nhà phát triển Adobe, có thể sử dụng trên máy tính Windows và Apple.

 Bản tải Premiere Pro CC 2019 là một trong những phần mềm chỉnh sửa không mất dữ liệu. Có nghĩa là tất cả những gì bạn làm trong chương trình không thể thay đổi hoặc ghi đè lên các tệp phương tiện khác. Nói cách khác, phần mềm này lưu trữ một cách an toàn các bản sao lưu của các dự án và tệp phương tiện.

Xem chi tiết: Cách tải Premiere Pro CC 2019 vĩnh viễn không cần cài đặt

Lời ngỏ.

Điện Lạnh HK đã chia sẻ đến các bạn về các phần mềm máy tình thông dụng nhất hiện nay. Mọi thắc mắc hay góp ý, bạn vui lòng bình luận bên dưới hay liên hệ ngay cho chúng tôi theo những thông tin sau nhé.

Hotline: 0918 32 12 12
Kỹ thuật: 0917 440 449
Điện thoại: 028 66 864 339
Email : codienlanhhk@gmail.com

Website codienlanhhk.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo